[:vi]Quản trị nguồn nhân lực trong quản trị kinh doanh[:] – EAUT

[:vi]Quản trị nguồn nhân lực trong quản trị kinh doanh[:]

[:vi]

Quản trị nguồn nhân lực đóng vai trò then chốt trong doanh nghiệp bởi nguồn nhân lực trong mỗi công ty luôn là lực lượng nòng cốt trong mọi hoạt động của công ty từ vị trí nhỏ nhất là các bộ phận sản xuất kinh doanh cho tới các vi trí cấp cao như quản lý, lãnh đạo. Quản trị nhân lực là một trong những môn học chuyên ngành của Quản trị kinh doanh đào tạo nghiên cứu về quá trình khai thác quản lý, bồi dưỡng nguồn nhân lực. Vậy tại sao sinh viên quản trị kinh doanh cần học môn này? Cùng EAUT tìm hiểu những lý do dưới đây.

Học quản trị nhân lực giúp sinh viên quản trị kinh doanh tăng thêm cơ hội việc làm khi ra trường

Nếu như các sinh viên ngành nghề khác đang phải lo lắng đến vấn đề xin việc sau khi ra trường thì chuyên ngành quản trị nhân lực lại mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường. Các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau với vai trò phụ trách nhân sự, quản lý các phòng ban bộ phận hoặc các vị trí điều hành trong các công ty, tập đoàn. So với các chuyên ngành còn lại của quản trị kinh doanh khác khi ra trường các bạn sinh viên phải mất khá nhiều thời gian để tích luỹ kinh nghiệm thì các sinh viên ra trường ngành quản trị nhân lực có thể tìm được một công việc phù hợp với năng lực và sự linh hoạt của mình nhanh chóng hơn.

Học quản trị nhân lực giúp sinh viên quản trị kinh doanh tăng thêm cơ hội việc làm khi ra trường
Học quản trị nhân lực giúp sinh viên quản trị kinh doanh tăng thêm cơ hội việc làm khi ra trường

Không bó buộc trong cơ hội chỉ là “nhân viên kinh doanh” khi ra trường các bạn sinh viên có thể lựa chọn các vị trí khác hấp dẫn hơn trong lĩnh vực quản trị nhân sự như: làm việc tại các bộ phận văn phòng tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp, công ty, các tập đoàn kinh tế; các trung tâm hỗ trợ việc làm; trung tâm phát triển nguồn nhân lực; các trung tâm đào tạo tuyển dụng; các trường đại học cao đẳng;…

Đối với các bạn học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp thì quản trị nhân lực cũng là một môn chuyên ngành được đưa vào trong chương trình giảng dạy. Vì vậy, các bạn học quản trị kinh doanh nếu như có nguyện vọng hoàn toàn có thể theo đuổi ngành nghề này.

Môn học dễ gỡ điểm dành cho sinh viên 

Như đã nhắc ở trên quản trị nhân sự cũng là một trong những môn chuyên ngành của sinh viên quản trị kinh doanh. Đối với môn học này các bạn không cần bạn có một đầu óc siêu việt hay nhanh nhạy bẩm sinh. Tất cả những gì bạn cần là lòng đam mê, ham học hỏi, trải nghiệm và đúc kết kinh nghiệm qua thời gian. Môn này chỉ cần ham học hỏi, rèn luyện kỹ năng trên ghế nhà trường. Nếu thực hiện những việc này tốt thì sẽ tạo cho bạn một nhãn quan tốt giúp quản trị nhân lực dễ dàng hơn.

Để học tốt quản trị nhân lực bạn chỉ cần ham học hỏi, rèn luyện kỹ năng trên ghế nhà trường.
Để học tốt quản trị nhân lực bạn chỉ cần ham học hỏi, rèn luyện kỹ năng trên ghế nhà trường.

Trau dồi các kỹ năng về quản trị nhân lực mang đến nhiều mối quan hệ tốt đẹp

Ngành quản trị nhân lực thường xuyên tiếp xúc với nhiều người cho nên giúp bạn xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai. Thêm vào đó, ngành nghề có quan hệ mật thiết với các ban ngành lãnh đạo cấp trên vì vậy việc có chỗ đứng trong công ty là điều không hề khó khăn. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều các bạn nếu muốn phát triển kinh doanh cá nhân hay phát triển sự nghiệp sau này.

Trau dồi các kỹ năng về quản trị nhân lực mang đến nhiều mối quan hệ tốt đẹp
Trau dồi các kỹ năng về quản trị nhân lực mang đến nhiều mối quan hệ tốt đẹp

Có cơ hội, mức lương ổn định hơn 

Bên cạnh việc trau dồi như một kỹ năng, sinh viên quản trị kinh doanh có thể theo đuổi quản trị nhân lực như một ngành nghề với con đường sự nghiệp độc lập. Ngành quản trị nhân lực là một ngành hot và được đánh giá rất cao bởi vì nguồn thu nhập hàng tháng của ngành này rất cạnh tranh. Ngoài tiền lương, phụ cấp cơ bản thì bạn còn có thể nhận được hoa hồng từ một số công việc. Theo nguồn thu thập được, ngành quản trị nhân lực ở mức cấp cao thì hệ số lương không dưới 1000 USD. Chỉ cần bạn siêng năng, có ý chí cầu tiến thì ước mơ trở thành một người tài giỏi, lương cao không còn là điều xa vời.

Tốt nhất, khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì sinh viên nên tận dụng thời gian quý báu này để học hỏi và phấn đấu trở thành một người quản trị nhân lực giỏi. Thực tế, giỏi quản trị nhân lực sẽ giúp bạn có lẽ sống tốt đẹp trong tương lai. Tuy nhiên, ngành này mang đến nhiều thách thức khác nhau, chỉ cần vượt qua và lao động hăng say thì mọi khó khăn chỉ là con số nhỏ.

Tại Đại học Công Nghệ Đông Á, quản trị nhân lực là một trong những môn chuyên ngành quan trọng của ngành Quản trị kinh doanh, các kiến thức được đưa vào trong chương trình luôn thực hiện đúng theo hướng coi trọng thực hành thực hiện đào tạo “nhúng sinh viên vào thực tiễn” nâng cao kỹ năng ứng dụng trong nghề nghiệp quản trị. Điều này giúp sinh viên có khả năng tự tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ chuyên môn cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

 

NỘP HỒ SƠ

[:en]

NỘP HỒ SƠ

[:]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *